ผมร่วงรักษาได้ แก้ปัญหาผมร่วง ศีรษะล้าน ด้วย Mesohair Therapy

Manthanee ClinicMesoHair Therapy
นวัตกรรมการปลูกผม ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ด้วยการฉีดยา growth factor และวิตามินบำรุงรากผม ด้วยตัวยานำเข้าจากประเทศ Spain ผ่านอย.

การปลูกผมโดยวิธี MesoHair Therapy คืออะไร

Mesotherapy คือเทคนิคการฉีดยาเข้าสู่ชั้นผิวหนังโดยตรง ดังนั้น Mesohair จึงหมายถึงการฉีดยาเพื่อรักษาบริเวณรากผม ยาที่ฉีดปลูกผมนั้นจะช่วยแก้ปัญหาผมบางและหลุดร่วง โดยมีบทบาทสำคัญต่อเส้นผมและหนังศีรษะ โดยจะไปกระตุ้นสเต็มเซลล์บริเวณ Dermal Papilla (บริเวณที่ผมงอกออกมาจากเซลล์แรกเริ่ม) ให้เข้าสู่วงจรชีวิตของเส้นผม (hair cycle) และพัฒนาต่อไปเป็นเส้นผม

เริ่มแรก แพทย์จะทำการวินิฉัยสาเหตุของผมร่วง ผมบางก่อน เพื่อวางแผนการรักษา ได้แก่ การให้รับประทานยา ทายา ร่วมด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรักษายิ่งขึ้น

ขั้นตอนในการรักษา
1. ทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการฉีดยาปลูกผม
2. แพทย์เริ่มการฉีดส่วนผสมของวิตามินบำรุง และยาปลูกรากผม ซึ่งใช้เวลาทำการรักษาประมาณ 20 นาที
3. หยด Hair Growth Serum บำรุงรากผม นวดให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้จนแห้ง ประมาณ 10 นาที
4. หลังการฉีดยา อาจมีอาการข้างเคียง เช่น มีรอยแดง แสบ ระคายเคืองชั่วขณะ ควรงดการสระผม อย่างน้อย 1 วัน

การรักษาด้วยการฉีดยาปลูกผมนั้น ควรฉีดอย่างต่อเนื่อง ทุก 1 - 2 สัปดาห์ ผลลัพธ์ คือ รากผมแข็งแรงขึ้น ช่วยการหลุดร่วงของเส้นผมได้ดี เห็นผลเร็วภายใน 1 เดือนแรก จะพบว่าผมหยุดการหลุดร่วง และภายใน 3 เดือน จะพบผมขึ้นมาใหม่อย่างชัดเจน

สาเหตุของผมร่วงที่น่ารู้

1. สาเหตุส่วนใหญ่ มากกว่า 90% เกิดจากการมีฮอร์โมนเพศชายแอนโดรเจน มากเกินไป อันเนื่องมาจากพันธุกรรม ลักษณะเด่นคือ คนที่มีศีรษะล้าน จากกรรมพันธุ์ มักพบว่ามีประวัติคนในครอบครัวหรือญาติ มีศีรษะล้าน ร่วมด้วย แต่ก็ไม่จำเป็นต้องมีเสมอไป เนื่องจากบางครอบครัว บิดาอาจมียีนส์ของศีรษะล้านแต่ว่าไม่แสดงออก แต่กลับถ่ายทอดไปปรากฏในรุ่นลูก จึงพบว่ามีศีรษะบางเฉพาะลูกได้

1.1 ในผู้ชาย มักเริ่มจากมีการถอยร่นของแนวผมทางด้านหน้าลึกเข้าไปเป็นง่าม และเป็นมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามอายุ บางคนอาจมี ศีรษะล้าน ด้านหลังตรงบริเวณขวัญร่วมด้วย สุดท้ายแล้วถ้าผมยังไม่หยุดร่วง ศีรษะล้าน ทั้ง 2 บริเวณจะลามเข้าหากันจนกลายเป็น ศีรษะล้าน

1.2 ในผู้หญิง มีรูปแบบแตกต่างจากผู้ชาย คือจะมี ผมบาง หรือ ศีรษะล้าน เฉพาะตรงบริเวณกลางศีรษะเท่านั้น ส่วนแนวผมด้านหน้ายังคงดีอยู่ไม่ถอยร่นเข้าไปเหมือนในผู้ชาย แต่บางคนอาจมีศีรษะเถิกแบบผู้ชายก็ได้

2. สาเหตุอื่นๆ พบได้เล็กน้อย ได้แก่ ผมร่วงชนิดเป็นหย่อม Alopecia Areata, โรคต่อมไทรอยด์เป็นพิษ ต่อมไทรอยด์ทำงานน้อย ภาวะหลังคลอดบุตร หลังฟื้นไข้และผ่าตัดใหญ่ การอดอาหารมาก ๆ เพื่อลดน้ำหนัก ความเครียด โรคผิวหนังบางชนิด โรคชอบถอนผมตัวเอง มะเร็งรังไข่ที่ผลิตฮอร์โมนเพศชาย หรืออาจเกิดจากยาบางชนิด เช่น ยาเคมีบำบัดเพื่อรักษามะเร็ง เป็นต้น

MesoHair Therapy
นวัตกรรมการปลูกผม ลดการหลุดร่วงของเส้นผมด้วยการฉีดยา growth factor และวิตามินบำรุงรากผม ด้วยตัวยานำเข้าจากประเทศSpain ผ่านอย.

ระยะเวลาในการรักษา 30 นาที
ความถี่ในการรักษา ทุก 1 สัปดาห์
ราคา ครั้งละ 2,000 บาท
โปรโมชั่น
คอร์ส 5 ครั้ง แถม 5 ครั้ง ราคา 9,500 บาทบริการอื่นๆ